Stalk là gì? Dấu hiệu của Stalk? Làm sao để tránh được các chiêu trò của Stalk trên Facebook – Instagram?

Đăng bởi Heo Xanh vào

stalk là gì

Hiện nay cụm từ Stalk xuất hiện thường xuyên trên các trang mạng xã hội. Chắc hẳn ai cũng phải từng một lần nghe qua, bắt gặp qua cụm từ này, những liệu rằng bạn có thể hiểu được thuật ngữ Stalk là gì không? Thuật ngữ này có ảnh hường gì đến người khác không. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hết tất cả về thuật ngữ này.

Có thể bạn muốn biết thêm : Rap Việt – Tổng hợp những thông tin về Rap Việt mùa 3

Stalk là gì?

stalk là gì

“Stalk” là một từ tiếng Anh có nghĩa là “theo dõi” hoặc “đi theo”. Tuy nhiên, trong ngữ cảnh xã hội và trực tuyến, “stalk” thường được sử dụng để miêu tả hành động theo dõi, quan sát và thu thập thông tin về một người mà không được sự cho phép hoặc đồng ý của họ. Hành vi “stalk” thường liên quan đến việc theo dõi trực tuyến, như kiểm tra các thông tin cá nhân trên mạng xã hội, theo dõi hoạt động trên các trang web cá nhân, gửi tin nhắn hoặc cuộc gọi liên tục mà không được sự đồng ý của người được “stalk”. Nó là một hành vi xâm phạm quyền riêng tư và có thể gây khó chịu và lo lắng cho người bị “stalk”.

Trong thời đại công  nghệ ngày càng phát triển việc giới  trẻ cũng như các doanh nghiệp bắt đầu sử dụng mạng Internet nhiều hơn phục vụ cho việc bán hàng, quảng bá sản phẩm…Stalker là những người theo dõi tìm hiểu thông tin của một đối tượng nào đó sau đó có thể sẽ thực hiện những hành vi xâm hại đến thông tin cá nhân của người khác.

Có thể bạn muốn biết thêm : Cập nhật bảng tổng sắp huy chương SeaGame 32 mới nhất

Dấu hiệu của Stalk là gì

stalk là gì

Dấu hiệu của hành vi “stalk” có thể bao gồm:

Dấu hiệu của Stalk là gì | Quan sát liên tục

Người stalk thường theo dõi và quan sát một người khác một cách liên tục mà không được sự cho phép. Họ có thể đến gần nơi người đó thường xuất hiện hoặc quan sát từ xa thông qua các phương tiện như ống kính, camera, hoặc mạng xã hội.

Dấu hiệu của Stalk là gì | Theo dõi trực tuyến

Người stalk có thể theo dõi các hoạt động trực tuyến của người khác, bao gồm việc kiểm tra các thông tin cá nhân trên mạng xã hội, xem hình ảnh, bình luận, và theo dõi các hoạt động trên các trang web cá nhân.

Có thể bạn muốn biết thêm : Ý nghĩa thần số học và cách tra cứu thần số học

Dấu hiệu của Stalk là gì | Gửi tin nhắn hoặc cuộc gọi liên tục

Người stalk có thể gửi tin nhắn, email, hoặc thực hiện cuộc gọi liên tục đến người khác mà không được sự đồng ý của họ. Hành vi này có thể làm cho người bị stalk cảm thấy bị quấy rối và không an toàn.

Dấu hiệu của Stalk là gì | Tiếp cận cá nhân

Người stalk có thể tiếp cận cá nhân của người khác một cách không mong muốn. Ví dụ, họ có thể đến nơi làm việc, nhà riêng, hoặc các địa điểm mà người khác thường xuất hiện mà không được sự chấp thuận.

Dấu hiệu của Stalk là gì | Thu thập thông tin cá nhân

Người stalk có xu hướng thu thập thông tin cá nhân về người khác, bao gồm tên, địa chỉ, số điện thoại, thông tin gia đình và công việc, và sử dụng thông tin này một cách xâm phạm hoặc gây phiền toái.

Có thể bạn muốn biết thêm : Bật mí 5 Casino ở Việt Nam lớn nhất thu hút du khách nước ngoài mà bạn không nên bỏ qua!

Các chiêu trò trên Facebook và Instagram của Stalk là gì?

stalk là gì

Có một số chiêu trò mà người “stalk” có thể sử dụng trên Facebook va Instagram để theo dõi và quan sát người khác một cách trái phép. Dưới đây là một số ví dụ:

Tạo các tài khoản giả: Người stalk có thể tạo ra các tài khoản giả trên Facebook-Instagram để gửi lời mời kết bạn hoặc theo dõi người khác mà họ quan tâm. Điều này giúp họ tiếp cận thông tin cá nhân và hoạt động của người khác một cách không được phép.

Theo dõi trực tuyến: Người stalk có thể theo dõi hoạt động của người khác trên Facebook-Instagram mà không bị phát hiện. Họ có thể kiểm tra các bài đăng, hình ảnh, bình luận và thậm chí nhắn tin của người khác để thu thập thông tin về cuộc sống và hoạt động của họ.

Xâm phạm quyền riêng tư: Người stalk có thể sử dụng các công cụ trên Facebook-Instagram để xâm phạm quyền riêng tư của người khác. Ví dụ, họ có thể xem các bài đăng chỉ riêng tư, thông tin cá nhân hoặc hình ảnh mà người khác không công khai.

Theo dõi vị trí: Nếu người khác chia sẻ vị trí của mình trên Facebook-Instagram, người stalk có thể sử dụng thông tin đó để biết được vị trí hiện tại của người khác và theo dõi họ.

Lừa đảo qua tài khoản giả: Người stalk có thể tạo ra các tài khoản giả trên Facebook-Instagram để tiếp cận và gian lận người khác. Họ có thể gửi tin nhắn giả danh, yêu cầu thông tin cá nhân hoặc gửi liên kết độc hại để lừa đảo và xâm phạm quyền riêng tư của người khác.

Có thể bạn muốn biết thêm :  Al Nassr – Chiến thắng của Cristiano Ronaldo có gì nổi bật?

9J-hoan-tra-khung
9J-hoan-tra-khung

Một số câu hỏi thường gặp

Q: Stalk là gì?
A: “Stalk” là một từ tiếng Anh có nghĩa là “theo dõi” hoặc “đi theo”

Q: Stalk facebook Instagram là gì?

A: Có một số chiêu trò mà người “stalk” có thể sử dụng trên Facebook va Instagram để theo dõi và quan sát người khác một cách trái phép