Lý Tử Thất kết thúc kiện tụng, chuẩn bị comeback

Đăng bởi Heo Xanh vào

Lý Tử Thất kết thúc kiện tụng
Lý Tử Thất kết thúc kiện tụng

Sau thời gian dài tranh chấp với công ty Weinian, Lý Tử Thất và Weinian đã thỏa thuận hòa giải, Người đẹp Tứ Xuyên sẽ tăng cổ phần và tiếp quản công ty mang tên cô.

Theo Huanqiu, ngày 28/12, công ty của Weinian thông báo cô và Li Ziqi đã đạt được thỏa thuận hòa giải tại tòa án ở Miên Dương, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Vì vậy, người sáng lập Weinian, Lưu Đông Minh, đã từ chức lãnh đạo tại Công ty xúc tiến văn hóa Tử Thất (tỉnh Tứ Xuyên). Lý Giai Giai (tên thật của Lý Tư) sở hữu 99% cổ phần tại công ty này (thay vì 49% trước đây) và cũng là chủ sở hữu thực tế của công ty (không phải Lưu Đông Minh trước đây).

Có thể bạn muốn biết thêm: Ai sẽ là chủ nhân Quả Bóng Vàng Việt Nam 2022?

Lý Tử Thất kết thúc kiện tụng
Lý Tử Thất kết thúc kiện tụng

Giờ đây Lý Tử Thất đã được đền đáp xứng đáng, người hâm mộ hiện đang quan tâm đến kế hoạch trở lại của cô. Nhưng cho đến nay, [nữ hoàng sản xuất nội dung] Trung Quốc vẫn chưa quyết định kế hoạch tương lai của mình. Hơn một năm, cô biến mất khỏi mạng xã hội, chuyên tâm theo đuổi kế hoạch của bản thân và giải quyết tranh chấp với tập đoàn Weinian.

Theo Ung Vượng, Phó chủ tịch Liên minh Video ngắn Trung Quốc, việc dàn xếp giữa hai bên là kết quả tốt đẹp, có lợi cho việc bảo vệ và phát triển thương hiệu Lý Tử Thất trong lĩnh vực sáng tạo nội dung.
Hiện nhiều khán giả đang thắc mắc khi nào Lý Tử Thất mới hoạt động trở lại trên mạng xã hội, tuy nhiên cô chưa có phản ứng gì về vụ việc.

Có thể bạn muốn biết thêm: Chúng ta nên ăn gì khi giỗ tổ Hùng Vương

Gần hai năm trước, người đẹp ngừng cập nhật video do tranh chấp nhãn hiệu. Tử Thất kiện Weinian vi phạm hợp đồng, phía Weinian cáo buộc cô vi phạm nghĩa vụ cổ đông.

Ông chủ của Weinian, Lưu Đông Minh, phát hiện ra Lý Tử Thất vào năm 2016 và đề nghị giúp đỡ. Trong những năm qua, Tử Thất đã viết kịch bản, lên ý tưởng và đóng vai chính trong các video của mình, Weinian phụ trách quảng bá các video. Sau khi Tử Thất nổi tiếng, hai bên cùng hợp tác đưa sản phẩm ra thị trường.

Có thể bạn muốn biết thêm: Năm 2023 mức lương tăng nhiều nhất trong 10 năm qua

Lý Tử Thất kết thúc kiện tụng
Lý Tử Thất kết thúc kiện tụng

Với việc không đăng video mới trong một thời gian dài, YouTuber nổi tiếng đã đánh mất hàng triệu người hâm mộ trên các nền tảng mạng xã hội. Trong thời gian cô vắng bóng, nhiều nhà sáng tạo nội dung xuất hiện bên cạnh những video khai thác cuộc sống bình dị nơi thôn quê, cái tên Lý Tử Thất dần mờ nhạt trong tâm trí nhiều khán giả.

Nhưng nhiều người vẫn mong chờ sự trở lại của mỹ nhân Tứ Xuyên xinh đẹp với nội dung hấp dẫn, sáng tạo và độc đáo, những thước phim đậm chất quê hương được chăm chút tỉ mỉ và tính thẩm mỹ trong từng khung hình.

Sau hơn 1 năm ở ẩn, người hâm mộ không khỏi vui mừng vì Lý Tử Thất đã quay trở lại với một MV đậm chất thôn quê.

Lý Đồ Thất và Lục Đông Minh – ông chủ của Weinian bắt đầu làm việc cùng nhau từ năm 2016. Sau khi phát triển danh tiếng của mình, cả hai bên bắt đầu tiếp thị các sản phẩm nông nghiệp của mình. Tai tiếng về “phí đất” đã giúp Weinian tạo ra doanh thu hàng tỷ USD.

Có thể bạn muốn biết thêm: Lịch thi đấu U20 Việt Nam

Lý Tử Thất kết thúc kiện tụng
Lý Tử Thất kết thúc kiện tụng

Tuy nhiên, Lý Tử Thất dần nhận ra mình không có quyền và lợi tương xứng với nỗ lực của mình. Tử Thất chỉ sở hữu 49% cổ phần trong Công ty Tử Thất Tứ Xuyên do cô thành lập, Weinian nắm giữ phần còn lại. Năm ngoái, cả hai đường ai nấy đi, mỹ nhân 9X đường ai nấy đi, muốn giành lại thương hiệu nhưng vướng điều khoản trong hợp đồng đã ký trước đó, bất thành, Lý Tử Thất quyết định đưa sự việc ra tòa.

Lý Tử Thất sinh năm 1990 trong một gia đình nghèo ở Miên Dương, Tứ Xuyên, Trung Quốc. Cô ấy bắt đầu quay và sản xuất các video ngắn vào năm 2015, đến năm 2016, cô ấy đã xuất bản các video trên Weibo và bắt đầu kênh YouTube của riêng mình. Cô nhanh chóng nổi tiếng nhờ những video ghi lại cuộc sống yên bình và tươi đẹp ở quê hương, khiến nhiều người thích thú với những thước ảnh đẹp và nhiều hoạt động thú vị: làm vườn, chăn nuôi, nấu ăn, làm vườn, trang trí nhà cửa, sửa nhà, thủ công…

Lý Tử Thất sánh ngang dàn sao hạng A và sở hữu lượng người theo dõi hùng hậu từ Weibo cho đến YouTube. Vào tháng 2 năm 2021, cô ấy đã phá kỷ lục Guinness thế giới để trở thành YouTuber có nhiều người theo dõi nhất đối với nội dung tiếng Trung.

Có thể bạn muốn biết thêm: BOM TẤN BÙNG NỔ TRỞ LẠI VỚI AVATAR PHẦN 2: The Way Of Water