[Du học Đài Loan] Các hệ du học và các kinh nghiệm khi đi du học tại Đài Loan

Đăng bởi Chuck vào

Du-hoc-Dai-Loan
Du-hoc-Dai-Loan

Đối với giới trẻ Việt Nam hiện nay đang rầm rộ chọn cho mình các chương trình du học nước ngoài, đây cũng không phải là một chương trình xa lạ gì nhưng đến những năm gần đây các bạn trẻ khi tốt nghiệp cấp 3 thường lựa chọn cho mình chương trình du học tại Đài Loan có vẻ nhiều hơn. Vậy tại sao các bạn trẻ lại chọn cho mình Đài Loan là nơi để học tập và Đài Loan có những hệ du học nào? Bài viết dưới đây sẽ cho bạn biết một số thông tin về chương trình du học Đài Loan này!

Có thể bạn muốn biết thêm: Man Utd đã giành chiến thắng với tỉ số 1-0 trước Aston Villa

Chi phí du học Đài Loan

Chi-phi-du-hoc-Dai-Loan
Chi-phi-du-hoc-Dai-Loan

Chắc hẳn vấn đề này cũng là vấn đề khá quan tâm của các bạn trẻ khi đi du học. Thực chất theo như Admin cảm nhận thì du học Đài Loan chi phí sẻ rẻ hơn các nước khác, chi phí sinh hoạt cũng như cuộc sống tại đây cũng khá giống Việt Nam nên các bạn có thể dễ dàng thích nghi nhanh với đất nước này.

Chi phí để có thể sang Đài Loan du học khoảng tầm 1500 USD cũng khá là phù hợp (đó là chi phí bạn phải chi trả cho bên trung tâm giúp các bạn là giấy tờ thủ tục) còn nếu bạn muốn tự mình đi làm các thủ tục thì chi phí chỉ dơi vào khoảng tầm 1000USD (nhưng sẽ vất vả hơn).

Có thể bạn muốn biết thêm: Ý nghĩa thần số học và cách tra cứu thần số học

Cuộc sống tại Đài Loan

Đài Loan cũng khá gần với Việt Nam nên khí hậu ở đây cũng khá giống Việt Nam cũng có ba mùa rõ rệt. Vào mùa đông Đài Bắc sẽ là nơi lạnh hơn các nơi khác, Đài Trung thì có khí hậu ôn hòa hơn không quá lạnh như Đài Bắc.

Con người ở đây cũng khá thân thiện và hòa đồng, họ luôn sẵn sàng giúp đỡ nếu như bạn gặp khó khăn. Và một điều Admin khá thích ở con người Đài Loan đó họ luôn nói lời cảm ơn với những người xung dù chỉ là vô tình họ chạm vào người lạ họ đều hướng tới đối phương và nói lời xin lỗi, cảm giác như câu xin lỗi là cảm ơn là câu cửa miệng của họ vậy.

Có thể bạn muốn biết thêm: Top 10 phim hoạt hình cảm động Nhật Bản hay nhất, bạn đừng nên bỏ lỡ!

Các hệ du học tại Đài Loan

Hiện tại Đài Loan đang có tổng cộng có 5 hệ :

Hệ 1 : Hệ đại học tự túc (4 năm) – nhập học kỳ tháng 2 (tùy từng trường) và tháng 9

Hệ này sau khi sang tới Đài Loan có thẻ cư trú (giấy tờ cư trú hợp pháp tại Đài Loan) là sẽ được cấp giấy phép đi làm tự do bên ngoài

Hệ 2 : Hệ đại học vừa học vừa làm (4 năm) – nhập học kỳ tháng 2 và tháng 9 (một số trường sẽ không có hệ này)

Vừa học vừa đi làm thực tập tại công ty, xí nghiệp có liên kết với nhà trường

Hệ 3 : Hệ ngôn ngữ (tối đa 2 năm 6 tháng)- nhập học tất cả các tháng trong năm

Nhập học sau 6 tháng đến 1 năm mới được cấp giấy phép đi làm tự do bên ngoài và được chuyển liên thông lên hệ đại học

Hệ 4 : Hệ thạc sĩ (1-4 năm), tiến sỹ (2-7 năm)

Chương trình dạy bao gồm tiếng Trung và tiếng Anh, và đa phần các trường đại học đều cấp học bổng cho sinh viên quốc tế.

Hệ 5 : Hệ chuyên ban quốc tế

Hệ này hình thức cũng khá giống với hệ vừa học vừa làm, nhà trường sẽ giới thiệu việc làm cho sinh viên nhưng không ép sinh viên phải làm việc theo nhà trường, sinh viên chỉ cần học những kiến thức tương tự như trên lớp là đủ tín chỉ tốt nghiệp.

Và mới đây nhiều trường Đại học đã mở thêm một hệ nữa đó là hệ 1+4. Hệ này không yêu cầu về trình độ tiếng trung gì cả và hệ này sẽ có một năm đào tạo tiếng trung tại trường đại học mà bạn chọn để sau này có thể lên thẳng đại học tại trường đó

Điều kiện du học Đài Loan

Đối với các hệ thì sẽ có những điều kiện khác nhau để có thể nhập học tại Đài Loan nhưng thường sẽ là :

Kinh nghiệm khi du học Đài Loan

Đài Loan vẫn sử dụng tiền xu nên bạn hãy chuẩn bị cho mình một chắc ví nhỏ để đựng tiền xu nhé.

Bên Đài Loan họ khá nghiêm ngặt trong vấn đề giao thông nên tránh phạm luật liên quan đến giao thông tại Đài Loan

Đồ ăn ở đây cũng khá nhiều dầu và được nhiều bạn du học sinh cho là không hợp khẩu vị

Tại Đài Loan khi đi xe bus họ thường sử dụng thẻ để đi xe bus hoặc là xe tàu hỏa ( hay còn gọi là youyouka) họ rất ít khi sử dụng tiền để mua vé.

Đặc biệt ở đây ngoài đường sẽ không có nơi vứt rác, nếu như trong nhà bạn có rác cần vứt thì phải đợi xe rác chạy qua mới được vứt. Vì vậy khi mới sang bạn sẽ choáng ngợp vì điều này, ở ngoài đường Đài Loan sẽ không có rác.

Có thể bạn muốn biết thêm: Bảng xếp hạng và lịch thi đấu của đội tuyển U22 Việt Nam tại SEA Games 32

Những câu hỏi thường gặp

Q: Tôi cần thủ tục gì để du học Đài Loan?

A: Thủ tục để du học Đài Loan bao gồm đăng ký vào trường, xin visa du học và đáp ứng các yêu cầu về tài chính để có thể du học tại Đài Loan.