Người dân Thổ Nhĩ Kỳ & Syria tức giận trước tình trạng sập nhà

Đăng bởi Heo Xanh vào

tình trạng thổ nhĩ kỳ động đất

Trận động đất thảm khốc ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria 6/2  vừa qua con số người chết đã lên đến 42,000, hiện tại các lực lượng cứu hộ vẫn nỗ lực cứu người ở dưới những tòa nhà bị sập kia.Các người dân hiện tại đang rất phẫn nộ trước sự thi công ẩu thả của các nhà thầu xây dựng.

Sự phẫn nộ của người dân

người dân Thổ Nhĩ Kỳ phẫn nộ

Sau trận động đất thảm khốc này người dân Thổ Nhĩ Kỳ không những tìm kiếm người thân mình, mà còn tìm kiếm câu trả lời vì sao hàng loạt tòa nhà sập ngoài kia, hồi ức vào năm 1999 cũng đã từng xảy ra vụ động đất kinh hoàng thiệt mạng 17000 người, vì những nhà xây dựng không đảm bảo chất lượng, cũng như tuân thủ quy định, vào thời điểm đó nhà chức trách đã cam kết lập ra những quy định nghiêm khắc hơn, vì sẽ phải ứng phó trước hoàng cảnh một quốc gia phải nằm trên hai tuyến đường đứt gãy địa chất.  

Có thể bạn muốn biết thêm : Doanh thu 430 tỷ phim rạp “Nhà bà nữ” cao nhất mọi thời đại

Những người dân thiệt mạng trong trận động đất vào ngày 6/2 con số đã càng ngày càng tăng vọt, ước tính tới nay con số đã tăng lên đến 42,000 người thiệt mạng. Thoe con số thống kê hiện nay trận động đất kinh hoàng này đã ảnh hưởng 13 triệu người dân và 11 tỉnh thành của Thổ Nhĩ Kỳ, hiện tại đã điều 253000 lực lượng cứu hộ đào bới các đống đổ nát để tìm những sinh mạng sống.

Nhiều bác sĩ cho rằng hiện tại cơ hội tìm kiếm người sống sót hy vọng rất chi là mong manh, vì đã qua thời gian vàng (72 giờ), hy vọng lúc này phép màu sẽ xảy ra với những nạn nhân đang chờ đợi cứu thoát. 

Có thể bạn muốn biết thêm : Ngọc Trinh hay Song Hye Kyo phiên bản Việt?

Quy luật không chặt chẽ 

Một số chuyên gia cho rằng vì những tòa nhà xây kém chất lượng nên đã khiến trận thiên tai vừa rồi trở nên nghiêm trọng hơn, có hàng tá người vẫn đang bị đè dưới những đống nát đỗ vụn kia, có những toà nhà trước đó rao bán với nội dung quảng cáo “ chống chịu động đất” nhưng hiện tại  đúng là một sự mỉa mai, vì sau động đất vừa rồi trong tích tắc nó đã trở thành đống đổ nát.

Hiện tại bộ tư pháp Thổ Nhĩ Kỳ đã ra sức điều tra những nhà thầu xây dựng những tòa nhà bị sập vừa qua, hiện tại đã có 100 người bị bắt, Phó tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ đã ra lệnh sẽ phạt nặng những hành vi xây dựng trái phép thiếu chất lượng với các kỹ sư xây dựng và nhà thầu thi công ẩu thả, thiếu trình độ dẫn đến hậu quả nghiêm trọng.

Có thể bạn muốn biết thêm : Sau cuộc Adidas ngừng hợp tác Kanye West, Adidas phải đối diện số hàng bán ế lên đến 750 triệu USD

Vì nằm trên hai đường gãy lớn ở bề mặt trái đất, vì vầy Thổ Nhĩ Kỳ phải thường xuyên đối mặt trước những trận động đất, ngoại trừ trận động đất vừa qua, năm 1999 cũng đã từng xảy ra trận động đất kinh hoàng, vì cách quản lý lỏng lẻo nên hàng loạt toà nhà kém chất lượng được bán ra, nếu theo quy định các nhà thầu phải nộp tiền phạt khi không đáp ứng chỉ tiêu xây dựng cũng như tiêu chuẩn an toàn, mà đã bán cho khách hàng.

động đất thỗ nhĩ kỳ

Có thể bạn muốn biết thêm : Sức Hút Của Rapper Hiếu Thứ Hai [HIEUTHUHAI]

Với hành động hạ thấp tiêu chuẩn quy định, nên đây cũng là cơ hội để cho bên xây dựng và nhà thầu đường xuyên có thời cơ dùng vật liệu kém chất lượng để thi công.

Nhiều câu hỏi được đặt ra đến thời khắc này, nếu bắt được những nhà thầu xây dựng vậy điều đó có thể xoa dịu cơn đau của các nạn nhân hay không? Vào tháng 5 năm nay Thổ Nhĩ Kỳ sẽ bắt đầu tiến cử cuộc bầu cử cho việc xử lý hậu quả của trận động đất kinh hoàng này.

Đã qua thời gian vàng cứu chữa nhiều nạn nhân vẫn còn mắc kẹt

Sau trận động đất kinh hoàng lần này, hàng tá toà nhà đổ sập vậy Thổ Nhĩ Kỳ sẽ quyết định tiêu chuẩn xây dựng tương lai ra sao?

Có thể bạn muốn biết thêm : Ngọc Mai suy sụp trước thông tin đã từng kết hôn ?