Những lời nói nghe qua là muốn về nhà đón tết ngay lập tức

Đăng bởi Heo Xanh vào

Những lời nói nghe qua là muốn về nhà đón tết ngay lập tức 

Đếm ngược thời gian còn 16 ngày là đến Tết, mỗi khi Tết cận kệ, ai ai cũng náo nức muốn về quê ăn tết. Tết là dịp để gia đình đoàn tụ quây quần bên nhau . Ai cũng muốn đón Tết bên người thân, bạn bè, đặc biệt là ở nhà. Hàng năm có rất nhiều bà con từ khắp nơi trở về đón Tết một cách đầm ấm và thân mật nhất. Tuy nhiên, không phải ai cũng có cái tết như mình mong muốn. 

Cha mẹ mong muốn con cái đón một cái Tết vui vẻ, sung túc. Tất cả các bậc cha mẹ đều muốn con mình ngang hàng với bạn bè, vì vậy điều này đặc biệt rõ rệt ở những hộ gia đình có thu nhập thấp. Vì vậy, càng gần Tết, họ càng làm việc chăm chỉ hơn. Đôi khi áp lực cuộc sống khiến cha mẹ bỏ bê con cái.

Có thể bạn muốn biết thêm : Thao túng tâm lý vì khó khăn tài chính

Những lời nói nghe qua là muốn về nhà đón tết ngay lập tức 

Chỉ khi cha mẹ nhìn thấy sự cô đơn và buồn bã của con mình, họ mới nhận ra rằng điều chúng thực sự cần không phải là một chiếc áo mới, một chiếc bánh ngon hay một món quà quý giá. Đúng hơn, một cái ôm của mẹ hay vài phút chơi đùa với bố mới là món quà quý giá nhất đối với một đứa trẻ nhỏ. Lúc này, cha mẹ nhận ra rằng di sản thực sự của họ không phải là sự giàu có có thể đo đếm được mà là tình yêu thương sâu sắc dành cho con cái và gia đình.

Tết là thời điểm đặc biệt để những gia đình có con cháu đi làm ăn xa trở về sum họp, nấu bữa cơm sum vầy. Giao thừa cũng là lúc để liên hoan, chúc nhau may mắn. Mỗi vùng miền có phong tục tập quán riêng về Tết, nhưng giá trị chính là thời gian sum họp bên nhau.

Có thể bạn muốn biết thêm :Vlogger Quỳnh Trần JP Cùng Khu Vườn Trong Mơ 

Những lời nói nghe qua là muốn về nhà đón tết ngay lập tức 

Sự xuất hiện của đại dịch Covid-19 càng khiến chúng ta ý thức hơn về tầm quan trọng của sức khỏe và giá trị của sự sum họp gia đình. Ông bà vui nhất trong ngày Tết là con cháu khôn lớn, chung vui, nhưng đối với con cháu, ước mong ông bà mạnh khỏe, minh mẫn trong ngày “Tết sum vầy” mới là động lực mạnh mẽ. Nhiều thanh niên xa quê, đến tuổi lập gia đình, lập nghiệp thường sao nhãng gia đình. Áp lực so sánh bản thân với bạn bè thường khiến họ đặt mục tiêu cho bản thân dựa trên mong muốn thành công để mang lại kết quả cho cha mẹ. “Thành công” này thường được xã hội đo lường bằng vật chất. Điều này phần nào lý giải vì sao nhiều bạn trẻ xa quê cố gắng, nỗ lực hơn trong những ngày giáp Tết.

Có thể bạn muốn biết thêm :Địch Lệ Nhiệt Ba nghi án hẹn hò với Hoàng Cảnh Du

Những lời nói nghe qua là muốn về nhà đón tết ngay lập tức 

Người Việt Nam có câu “Khó quanh năm, giàu ba ngày Tết”. Quan niệm này vô hình tạo áp lực lên mỗi người, khiến mỗi người phải cố gắng gấp nhiều lần ngày thường vào dịp Tết với mong muốn giúp gia đình đón năm mới sum vầy, đủ đầy. Tuy nhiên, niềm hạnh phúc đôi khi bị lãng quên của Tết cổ truyền chính là những giây phút được “bên nhau” – thứ không thể mua được bằng tiền bạc, vật chất. Cha mẹ nào cũng muốn con mình thành đạt, nhưng không có nghĩa là họ sẵn sàng đánh đổi những khoảnh khắc quan trọng với con cái. “Tí nữa, tí nữa không giàu được đâu” là suy nghĩ của nhiều bậc cha mẹ đang ngày đêm ngóng con về quê đón Tết. Với họ, điều cần “hơn một chút” là thời gian cả gia đình quây quần bên nhau sau một năm vất vả.

Có thể bạn muốn biết thêm : Lý Tử Thất kết thúc kiện tụng, chuẩn bị comeback

Có thể nói gia đình và sức khỏe là gia tài vô giá , chỉ cần hai yếu tố này kết hợp với nhau thì coi như mỗi chúng ta đã có một cái “Tết sung túc”. Sau một năm làm việc vất vả và xa cách, ai cũng mong chờ niềm hạnh phúc trọn vẹn với những nụ cười hạnh phúc và mãn nguyện khi cả nhà mạnh khỏe sum vầy, cùng nhau sắm Tết, chuẩn bị bữa ăn Tết và đón năm mới với những hy vọng mới.

Có thể bạn muốn biết thêm : Các Local Brand Ấn Tượng Nhất Việt Nam 2023

Những câu hỏi thường gặp:

Q: Những câu nói nào nghe đến là muốn về đón Tết?

A: Chỉ cần năm nay cả nhà ta có bố mẹ, có ông, bà